Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng (P1) 😁

Gần đây một số bạn của t đang/định niềng răng. Sẵn tiện share lun vài thông tin cơ bản cho bạn nào có nhu cầu tân trang bộ nhá nè 🤗.

img_2233
Ảnh chụp sau khi tháo niềng 1 ngày – tháng 5/2015

1, Địa chỉ

Nha khoa Việt Đức, 84A, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thực ra lúc niềng t cũng ko tìm hiểu nhiều về các phòng khám. Chỗ này dc anh họ t giới thiệu vì anh bác sĩ chính ở đây là bạn của anh ấy.
Bản thân t thì t thấy chỗ này khá ok, sạch sẽ, thiết bị hiện đại, bác sĩ làm cẩn thận.
Ở HN và tp HCM cũng còn rất nhiều phòng khám chất lượng khác. Tốt nhất là các bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng về phòng khám, bác sĩ cũng như quá trình chỉnh nha trước khi trao răng cho một ai đó nhé. Thời gian chỉnh nha ko hề ngắn tí nào. B phải gắn bó vs nó ít nhất là 2 năm, chưa kể sau khi tháo thì còn retainer (đeo ít nhất trong 1 năm đầu, những tháng đầu tiên đeo gần như là cả ngày để cho răng ổn định).

2, Thời gian

Từ tháng 2/2013 đến tháng 5/2015 (tổng tgian là 2 năm 3 tháng)

Lúc đầu bác sĩ hứa là đeo 1,5-2 năm là max. Nhưng lúc đó ko ai nghĩ 6 tháng sau t vào SG sống dài hạn =))).
Vì ko thể đi khám thường xuyên nên thời gian thực tế dài hơn so vs dự định 😭😭.

3, Chi phí

27mil (giá gốc là 32mil, giảm 5mil vì anh bác sĩ là bạn của anh họ :3) 🤑🤑.
T trả 3 đợt 10-10-7mil. Lúc bắt đầu niềng răng thì vẫn đang là SV nên bm trả cho 20mil, t trả 7mil hihi. Nhưng chi phí ko phải chỉ có thế T_T.
Vì phòng khám ở HN nên khi nào dc đi công tác ở HN thì t tranh thủ ghé bác sĩ (hiếm lém), còn ko thì đợi vé giá rẻ. Cái công sức vs chi phí đi lại còn gấp mấy lần chi phí ban đầu (cái này thì tự lo chứ bm k jup’ ☹️).
Lúc còn ở HN thì mắc cài có vấn đề gì thì có thể phóng xe đến cho bác sĩ xem dc ngay. Còn khi ở xa thì lúc có vấn đề ko bit kêu ai. Thi thoảng bác sĩ cũng vào SG công tác, nên lần nào bs vào là tận dụng ngay. Trc khi đặt vé ra HN là phải gọi điện trc cho bs để confirm lịch khám nữa 😂.

Tháo niềng rồi thì vẫn còn phải đeo retainer nữa để cho răng cố định. Thử tưởng tượng đang đeo niềng răng hơn 2 năm trời, răng dc cố định lại, h tháo ra chẳng có cái gì giữ, thể nào răng cũng dc thể bung lụa 😂. Bs khuyên trong mấy tháng đầu nên đeo cả ngày, trừ lúc ăn. Nhưng mà t lười, chỉ đeo lúc ở nhà thôi, đi làm đeo thấy vướng quá í. Đến h t vẫn đeo lúc đi ngủ. Lời khuyên cho các bạn tháo niềng răng rồi là : nên đeo hàm duy trì thường xuyên, nhiều nhất có thể nhé. Vì đã bỏ ra hơn 2 năm và mấy chục củ để chỉnh nha, chả nhẽ ko bỏ ra thêm dc vài tiếng mỗi ngày để đeo em retaner 😉.

Giá của retainer là 1,6mil/ 2 hàm. t bị mất retainer 1 lần (rơi cái hộp trên máy bay đến Bangkok, ai mở ra chắc cũng hết hồn 😂😂). t làm lại retainer ở SG, vì cái đó làm ở đâu cũng dc 👍🏻.

Xem thêm phần 2: Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng (P2)

One Comment Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s