2016 in a nutshell

Wow, năm 2016 thế mà cũng đã đến gần những ngày cuối cùng, chỉ cần xòe 2 bàn tay ra là cũng đếm ngược được. Ngồi làm cái note tổng kết lại cái năm đầy biến động nào:

1, Đẹp khoe xấu che, cái gì vui vẻ cho lên trước. Năm nay đặt chân đến thêm 1 nước mới: Hàn Xẻng. Chuyến đi cực kì mãn nguyện trên mọi phương diện: ẩm thực, thiên nhiên, văn hóa, mua sắm, chưa kể còn xách tay mĩ phẩm về, gỡ gạc lại chút vốn do vung tay quá trán.

2, Quả tim lâu ngày bị tống vào ngăn đá tủ lạnh hóa ra cũng có ngày bị tan chảy. Cũng gặp gỡ hẹn hò, vài lần đón đưa, nhưng rồi tình yêu chưa đủ lớn để có thể chấp nhận những góc xù xì xấu xí của nhau. Chia tay trong tâm trạng “broken heart”, bây giờ đang là happy single (thực ra cũng k happy lắm hehe) nhưng mà tinh thần đã tốt hơn trước rất nhiều rồi.

3, Đi bar/club/pub thường xuyên hơn. Khám phá ra “the other side of me”. Mình cũng ko quá thích những chỗ như thế này, thực ra với người mà phần hướng nội nhiều hơn hướng ngoại như mình thì mình sẽ thích những chỗ yên tĩnh, ngồi nhâm nhi cốc trà sữa buôn chuyện với đứa bạn thân hơn là quẩy tung nóc nhà ở nơi ồn ào. Nhưng mình cũng khá enjoy những lần mình đến đây, lâu lâu cũng sẽ tiếp tục đến để thay đổi không khí. Ngày xưa xem HIMYM nhớ mãi câu “Nothing good happens after 2am”, giờ thấy đúng không thể tả nổi, thêm vế sau “with your ex drinking alcohol”  thì chuẩn cmnl.

4,  Mấy lần lên kế hoạch đưa bm đi chơi coi như món quà sau mấy năm đi làm mà chả bh sắp xếp dc, lúc thì tgian k cho phép, lúc thì các cụ sợ mình tốn xiền nên mãi chả chịu đi. Đến lúc mình là “tỉ phú thời gian” rồi thì 2 cụ mới chịu bước ra khỏi biên giới VN. Sẽ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để đưa bm đi nhiều hơn và xa hơn nữa.

5, Nghỉ việc ở Uniqlo: Điều làm mình tốn nhiều nước mắt nhất không phải là chuyện tình cảm với bạn da đen (broken heart nhưng không khóc giọt nào, lạ chưa!?) mà là việc mình chia tay mối tình 3 năm 1 tháng Uniqlo. Quá nhiều kỉ niệm và tình cảm đến nỗi buổi cuối cùng đi nhà máy ở Thailand mình đã làm nhà máy ngập lụt suốt 5 tiếng đồng hồ (hẳn là từ trưa đến chiều luôn)

6, Thất nghiệp: Nghỉ việc trong khi chưa có next move thì dĩ nhiên là sẽ có thời gian “holiday” hay nói một cách phũ phàng là thất nghiệp. Đây là điều mình chưa bao giờ nghĩ tới trong suốt hơn 3 năm nay. Và mình đã trải qua, thú thực là trải nghiệm đó không có gì hay ho gì hết, nếu không muốn nói là quá stress. Đi làm tuy vất vả nhưng còn đỡ hơn thất nghiệp, cho dù mình đã “make the most of it” và cố gắng tích cực nhất có thể, nhưng mình sẽ không bao giờ muốn trải nghiệm lại một lần nữa.

7, Việc mới! Công việc mới ~ so far so ok. Lúc có người mới sẽ không tránh khỏi việc so sánh với người cũ. Việc mới không hẳn là tốt hơn việc cũ, somehow mình còn cảm giác bị rơi vào lối mòn, nhưng at least đáp ứng được nhu cầu tài chính hiện tại và có thời gian làm một số việc cá nhân mà mình chưa có thời gian mà trước đó toàn viện cớ “bận quá không làm nổi”

8, Bắt đầu ghét một số người lâu nay mình coi là bạn và dừng nói chuyện với những người ấy.

Có 2 kiểu người mình ghét: Một là người ỷ lại muốn ngồi mát ăn bát vàng, làm thì ít mà muốn hưởng nhiều hay nói cách khác là ảo tưởng sức mạnh bản thân. Người thứ 2 là chim lợn, chuyện gì cũng buôn, hay nói văn hoa là “bạn của mọi người”.

9, Một ngày đẹp trời, mình chợt nhận ra là mình có hứng thú với 2 thứ (hứng thú từ trước nhưng quá lười nên mọi thứ chỉ là suy nghĩ thoáng qua): viết lách và “tèn tén ten”. Trước khi cái thói cả thèm chóng chán gõ cửa, mình đã phải bắt tay ngay vào luôn. Hi vọng mình sẽ duy trì được sở thích và đam mê này lâu dài, và sẽ biến nó thành “something special” vào một ngày không xa.

10, Ăn rau!!! Thành tựu lớn nhất trong năm có lẽ là ăn được rau :)))). Với hầu hết mọi người, ,ăn rau là việc tất lẽ dĩ ngẫu, như việc ra đường phải mặc quần áo ấy, còn với mình thì khó vô cùng. Đến giờ mình có thể ăn được một  số loại rau, gồm cả rau sống :)), tuy ko thấy ngon lành gì lắm nhưng mà tốt cho sức khỏe nên cố dzị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s