Cái sự để ý

Cuối năm lảm nhảm mấy câu.

Xưa nay mình sống thoải mái, vô tư, ít để ý đến tiểu tiết (làm cty Nhật bnhiu lâu mà sao k học dc đức tính này nhỉ:-?), nói một cách phũ phàng thì mình là người hơi vô tâm và  thiếu tinh tế T_T. Gần đây bắt đầu để ý đến mấy cái tưởng chừng nhỏ nhặt vặt vãnh thì thấy đúng là chỉ cần bỏ ra vài giây để ý đến những thứ xung quanh thôi là mình được lợi quá trời. Ví dụ về những cái lợi trong 2 tuần gần đây là:

1, Hôm kia đi ngoài đường mua đồ, đi giữa trưa đói vàng mắt nên tấp vào KFC ăn tạm. bt nhận bill xong mình chẳng nhìn bh, thường là bỏ đi luôn hoặc cứ để trên khay đến lúc ăn xong bỏ luôn 1 thể. Hôm đó ăn xong mình cầm bill lên xem thì thấy có đường link để làm survey, làm xong đọc code cho nhân viên là dc 1 cây kem free hihi. Thế là mất 1’ trả lời mấy câu hỏi trên đt thôi mà dc thêm cây kem socola hehehehe.

2, Bt nếu đang vào 1 web/app nào đó mà quảng cáo hoặc một page khác hiện ra là mình đóng popup đó ngay trong 1 nốt nhạc, k cần quan tâm xem nội dung đó là gì. Hôm nọ đang ngồi café vs bạn, tiện thể book vé máy bay luôn (book bằng safari trên iPhone) thì một popup hiện lên, lúc đó thay vì đóng lại như mọi lần, mình để popup đó hiện ra hoàn chỉnh và đọc. Nội dung của popup đó là nếu mình book vé airasia trên mobile app và gõ mã MOBILE20 thì mình sẽ đc giảm 20% (chỉ áp dụng trong 2 ngày). Và mình đã down app của airasia về máy, làm theo hướng dẫn và đã tiết kiệm dc tiền nhờ book qua app hehe. Đồng tiền đi liền khúc ruột, với người nghèo như mình thì tiền dính vào ruột luôn :”>

3, Cách đây tầm 2 tuần em mình có gửi cho cái link tgia 1 cuộc thi trên mạng, đại loại là trả lời vài câu hỏi kiến thức + dự đoán số người tgia. Như bt là mình k quan tâm đâu á, vì nghĩ là đến mùa quýt mới đến lượt mình trúng giải, nhưng mà thôi cứ làm, đằng nào cũng chỉ vài cái click chuột. Thế mà cuối cùng lại có giải, dc thẻ mua hàng Tiki 500k hihihihi. Dùng thẻ đó mua sách về đọc cho não thêm nhăn.

Nói dông nói dài tóm lại là tết này bạn Ngao béo sẽ ở nhà đọc sách cả tết luôn, cũng là để tránh những câu hỏi mang gây mất tình đoàn kết, ví dụ như “Khi nào lấy chồng??” T__T. Tết năm nay ở Thanh Hóa những 10 ngày, ăn nát hết cả Tết lun hihihiiiiii.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s