Mẹo chụp ảnh cho người không ăn ảnh (P1)

Khỏi phải lấy ví dụ đâu cho xa xôi, mình là đứa cực kỳ không ăn ảnh. Mặt mũi cũng tàm tạm, nhưng cứ lên ảnh là như dở hơi. Chụp cả trăm tấm may ra mới có vài tấm ưng ý (khóc một dòng sông)

Người ta nói trăm hay không bằng tay quen. Chụp riết thì cũng nhận ra góc chụp nào của mình là đẹp nhất, cười thế nào là ăn hình nhất (cười hết cỡ, cười hoa hậu hay cười mím môi sang choảnh =)) ), vv.

Mình sẽ làm bài tổng hợp các tips lúc chụp ảnh, để cho bản thân đỡ mất thời gian loay hoay trước ống kính, và cũng là để cho ai cùng cảnh ngộ có thể tham khảo.

Bài đầu tiên sẽ là tips chụp ảnh cho người cận thị khi tháo kính (Ôi nỗi buồn muôn thuở ihaha)

Mình không phải là đứa cận quá nặng (mỗi mắt khoảng 3 diop) nhưng vì đeo kính khá thường xuyên và mọi người cũng ít khi chứng kiến mình ko đeo kính nên mỗi lần tháo ra là hết hồn chim én. Mắt mình có một số nhược điểm là:

  • Mắt to mắt nhỏ (hay còn gọi là mắt nổ mắt xịt), đeo kính vào khó nhận ra chứ bỏ kính một phát là thấy ngay
  • Mí mắt ko rõ. Mí lót mình ko được to và rõ như các bạn 2 mí khác. Khổ tâm lém :))
  • Đeo kính lâu nên lúc bỏ ra nhìn hơi dại dại haizzz

Thôi tự nhủ là đeo kính nhìn dễ thương vs mọt sách, nhưng nhiều lúc mặc những bộ đồ lồng lộn, mix với quả kính cận thật chẳng liên quan tí nào.

Có 2 tips lớn mà mình rút ra là:

1, Hãy trang điểm cho đôi mắt: kẻ eyeliner, chuốt mascara, …

Mỹ phẩm sinh ra là để phục vụ cho sự nghiệp làm đẹp của chị em, vì vậy hãy tận dụng nó. Bình thường mình rất ít khi trang điểm, vì mình không muốn tô vẽ quá nhiều lên mặt, chỉ muốn thật đơn giản nhất có thể khi đi làm (do tính chất CV và đồng nghiệp của mình cũng ko ai trang điểm quá đậm) và một phần cũng vì lười tẩy trang nữa. Nhưng dĩ nhiên khi đi party hoặc những buổi chụp hình thì mình sẽ thay đổi chút ít.

Cách trang điểm thế nào thì “up to you”. Nhưng mà sure là sau khi nhấn nhá cho đôi mắt thì nó sẽ có hồn hơn rất nhèo đó.

unnamed-1
Chị em tớ đều bị cận, và eyeliner đã cứu cánh cho chúng tớ

2, Hãy đeo kính râm

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho tấm ảnh không được ưng ý là do biểu cảm của đôi mắt không đạt. Đừng buồn nếu bạn cũng đồng cảnh ngộ vì nếu chúng ta có thần thái như vậy thì giờ này không còn lọc cọc ngồi văn phòng nữa mà đã thành mẫu ảnh hay bông hậu rùi hihi.

Một tip hay ho nè: Nếu chụp ngoài trời và lúc trời nắng, hãy tận dụng kính râm. Tớ áp dụng tip này triệt để luôn. Thực ra lúc đầu không có biết đâu nhưng 1 hôm đi chụp ảnh cùng mấy chị bạn, có 1 chị bảo “Nhung thử đeo kính của chị chụp xem nào” thì chụp xong cái nào cũng lồng lộn. Kính râm giúp che đi đôi mắt biểu cảm sai sai (bạn liếc ngang liếc dọc cũng ko ai thấy) và còn giúp tôn lên bộ quần áo bạn đang mặc nữa.

P/S: add thêm thông tin: bạn của bạn mình mới đi Ấn Độ về và gợi ý là lúc đến đó nhớ đeo kính đen, để người ta không thấy là mắt mình đang nhìn đi đâu , cho dù mình có đang nhìn nó thì nó cũng pó tay.

chup anh khong an anh 1
Dù tóc đen ngoài phố…
chup anh khong an anh 3
hay tóc vàng ngoài biển
chup anh khong an anh 2
thì kính râm đều phát huy tác dụng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s