Review về Nok Air

Lúc còn làm ở công ty cũ, mình có cơ hội được đi Thái khá thường xuyên, trung bình 2 lần/ tháng, cho nên đối với mình có lẽ Thailand là quốc gia có nhiều kỉ niệm nhất. Từ hồi chuyển sang công ty mới, mình ngồi bẹp dí một chỗ, tuy có rảnh rang hơn về mặt thời gian nhưng có lẽ, với một con người vốn sống trong guồng quay công nghiệp, luôn tay luôn chân, ưa dịch chuyển, ko ngại lao đầu ra đường bất chấp mưa nắng như mình thì việc ngồi im 1 chỗ không khác nào giết người không dao :(((.

Một ngày giữa tháng 1, nhân lúc nghỉ trưa, mình đã quyết định phải quay lại Thái Lan sớm nhất có thể. Quyết định nảy ra trong đầu được 1s thì sau đó mình lồm cồm bật máy tính lên check thử giá vé trong tháng 2 và book vé luôn trong vòng chưa đầy 30′ sau đó. Ko hiểu sao book xong thấy lòng như nở hoa luôn, mặc dù tiền bị trừ đi xoẹt xoẹt.

Giá vé khứ hồi mình book của Nok Air là khoảng 1,8mil VND, bao gồm 30kg kí gửi mỗi chặng. Quá tuyệt vời cho những con buôn đồ như mình.

Review chút về Nok Air

1, Giá cả

Cũng như các hãng khác, giá vé cao thấp tùy từng thời điểm (ngày thường, cuối tuần, lễ hội, khuyến mãi, …) nhưng nhìn chung ngang mức với mấy hãng giá rẻ như Vietjet, Airasia, Jetstar, …Có đợt khuyến mãi bạn mình đặt chỉ có 1,2mil/khứ hồi. Nok Air còn thêm 1 điểm cộng nữa là được free hành lý ký gửi tận 30kgggg. Lúc đầu mình cũng ko care lắm vì cũng chẳng định mua gì. Nhưng h mới thấy nhờ có 30kg đó mà mình đã có chuyến đi Thái trong mơ ahihi.

Tin buồn là từ 20/2/2017, Nok Air bỏ cái 30kg free đi rồi huhu. Loại vé promotion thì sẽ chỉ có hành lý xách tay thôi. Hành lý ký gửi (tùy mức 15kg, 20kg) áp dụng cho các hạng vé còn lại (và hẳn là ko còn 30kg trừ khi bỏ tiền ra mua thêm ký).

2, Máy bay

Máy bay khá sạch sẽ, ghế ngồi cũng xanh đỏ tím vàng lòe loẹt như Thai Airways. Lúc đầu mình cứ tưởng mấy cái ghế màu sắc đó là signature của TG chứ. Bạn mình nói là mấy cái ghế trên máy bay của Thái hay có 3 màu vàng, đỏ, tím. Vàng là màu của vua, tím của hoàng hậu, còn đỏ của cái gì bạn mình quên mất dòi hehe.

Ghế ngồi vừa phải và có thể duỗi ra sau được. Mỗi tội lối đi giữa bé xíu, cảm giác phải đứng nghiêng người mới đi vừa í.

img_3414
Ghế ngồi sạch sẽ và xinh xắn
img_3413
…mỗi tội lối đi bé tí, đi phải nghiêng nghiêng người

3, Dịch vụ

Tuy là hãng giá rẻ nhưng Nok Air cũng cho bữa ăn nhẹ trên máy bay. Lúc bạn tiếp viên đưa mình hộp đồ ăn, mình lớ ngớ người ra rồi xổ mấy câu tiếng Việt ” Ơ có đồ ăn à bạn =))”.

Hộp đựng đồ ăn siêu xinh, siêu yêu nhé. Ở trong là một gói bánh/snack và một chai nước uống. Snack thì cũng bình thường, k có gì đặc sắc, đúng kiểu ăn chống đói. Còn chai nước thì đáng eo thôi rồi, uống xong giữ lại làm chai đựng sữa tắm, dầu gội gì đó để sau này đi du lịch cũng được.

Tiếp viên của Nok Air trên chuyến của mình xinh vãi ra ý, có vẻ như các bạn bên này trẻ hơn Thai Airways hehe. Vì là hãng giá rẻ nên NA đáp ở sân bay Don Muang chứ hok dc ở Suvahnabuhmi như các hãng khác.

img_3411
Đồ ăn lúc đi, hộp xinh quá mức
img_3412
Đồ ăn nhẹ gồm có 1 gói snack và 1 chai nước (nên giữ lại để đựng mỹ phẩm)
img_3765
Đồ ăn lúc về, hộp cũng cute overload luôn

One Comment Add yours

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s