Hướng dẫn xin visa Đài Loan online từ A đến Z

Gần đây người người nhà nhà đổ sang xứ Đài. Trời ơi cách VN có mấy tiếng bay, mà đồ ăn thì vừa ngon vừa rẻ, chưa kể quần áo và mỹ phẩm thì ngập tràn chẳng khác gì Myeongdong của Hàn Xẻng. Thêm vào đó vé máy bay lại còn siêu siêu rẻ nữa ahuhu, chẳng có lí do gì mà lại không sang Đài Loan.

Như mọi người đã biết, kể từ ngày 1/9/2016, chính phủ Đài Loan đã nới lỏng chính sách visa cho công dân Việt Nam. Theo đó, công dân mang hộ chiếu Việt Nam sẽ được xin visa Đài Loan trực tuyến qua mạng nếu đáp ứng được điều kiện sau: có visa của một trong các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu trong vòng 10 năm trở lại đây (kể cả visa đã hết hạn). Chưa bao giờ việc xin visa lại đơn giản đến vậy, chỉ cần ngồi nhà với vài cú click chuột là có ngay visa ahihi. Osin nhà mình cuối tháng 4 đi ĐL nhân dịp tết độc lập. Trước đó nó có visa Nhật rồi, có đợt rảnh rỗi thử apply bừa xem dc k thì ok luôn trong 2 cái nháy mắt. Các bước cực kỳ đơn giản như sau:

1, Truy cập website

 https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction

Sau đó chọn “Tiếng Việt” nhé, người Việt cứ xài tiếng Việt cho tiện :), sau đó click  “Next”

Màn hình nó như thế này này:

visa dai loan online 1

2, Xem qua quy trình nộp hồ sơ

Nói tóm lại là công dân Việt Nam và một số nước khi đủ điều kiện như phần đã nói ban đầu thì nộp visa trực tuyến, nếu không được phê duyệt thì sẽ phải nộp visa như thông thường (làm hồ sơ và nộp tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, phí 50 Obama); nếu được duyệt thì in form ra mang theo khi đi du lịch. Bấm “Next” và “Next” nhé.

visa-dai-loan-2

visa-dai-loan-3

3, Điền các thông tin vào form yêu cầu

Nhớ để hộ chiếu bên cạnh để điền cho nhanh và chuẩn xác nhé

– Quốc tịch: chọn Việt Nam
– Họ: Ghi họ
– Tên: Ghi tên lót và tên
– Số hộ chiếu: nhập số hộ chiếu của mình vào
– Có giá trị đến: nhập ngày hết hạn của hộ chiếu.
– Ngày sinh: nhập ngày tháng năm sinh trên hộ chiếu
– Giới tính: Ai giới gì ghi giới đó hehe
– Điện thoại:
– Thư điện tử:
– Điều kiện đặc biệt: chọn “người có giấy phép nhập cảnh”, “Quốc tịch” thì chọn nước mình đã có visa, “số thẻ” là số visa có hiển thị trên visa. Ví dụ em mình đã từng nhập cảnh vào Nhật Bản thì nó sẽ ghi số Visa Nhật vào phần số thẻ. Ai có gì xài nấy nheeee

Điền xong mình lại “Next”

visa-dai-loan-4

4, Sau khi hoàn tất form, một cửa sổ như hình dưới đây sẽ hiện ra, mình nhập ký tự ngẫu nhiên vào rồi submit là xong!!

visa-dai-loan-5

5, Sau khi submit, hồ sơ của mình dc duyệt hay ko màn hình sẽ hiện thị luôn trong vòng 5s.

Bản xác nhận như file dưới đây nè, giờ chỉ cần in ra là có thể tung tăng sang xứ người được rồi. Woohooo!!!!

visa-dai-loan-6

Một số lưu ý:

  • Nhớ in bản visa ra khi đi sang Đài Loan, mang theo cả visa của nước mình nhập thông tin để xin visa Đài.
  • Đây là “multiple entry visa” tức là bạn được nhập cảnh bao nhiêu lần tùy ý, mỗi lần không quá 30 ngày.
  • Visa có “expiry date”, tức là ngày hết hạn. Nhớ để ý cẩn thận, tốt nhất trước khi đi hẵng apply cho yên tâm. Như visa của em mình ở trên thì ngày hết hạn là 29/6/2017.
  • Cho dù đã có visa nhưng cứ in booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn cho yên tâm, nếu hải quan có hỏi.

7 Comments Add yours

  1. Bé ớt tiêu nói:

    Vì từng là lao động bên đài. Hiện tại sống ở gàn quốc. Là du học sinh. Muốn qua đài du lịch ạ. Kb có cách nào k ạ

    Số lượt thích

  2. thisisngao nói:

    Bạn chỉ cần apply eVisa như bài mình hướng dẫn thui, điền thông tin visa Hàn của bạn vào là xong 👌🏻👌🏻

    Số lượt thích

  3. thu trinh nói:

    em chào chị, sắp tới em và bạn em sẽ đi đài theo dạng có visa Hàn Quốc. cho em hỏi visa Hàn loại nào cũng đc ạ? vì visa của bạn em dạng đi sự kiện (bên Hàn Quốc tài trợ hết). với cho em hỏi qua đó em ở nhà bác em nên ko book khách sạn, vậy qua Hải quan có bị làm khó không chị 😦 em cám ơn chị ạ

    Số lượt thích

    1. thisisngao nói:

      Hi em. Visa nào cũng dc nhé.
      Chị nghĩ em ghi địa chỉ nhà bác là dc rồi, ksao. Để chắc hơn em có thể book ksan trên booking.com, in ra rồi sau đó huỷ booking (k mất phí).

      Số lượt thích

      1. dạ em cảm ơn chị nhiều ạ ^^

        Số lượt thích

  4. Thuy nói:

    Mình xin visa đài du lich rồi.đã qua đấy chơi nhưng hết hạn lần này xin lại mãi mà ko đc

    Liked by 1 person

    1. thisisngao nói:

      Hi bạn, lúc bạn apply báo lỗi gì vậy? Nếu nhập đúng thông tin và đã từng có visa TW mà vẫn bị từ chối thì chỉ có khả năng tên bạn trùng vs tên ai đó trong list bị cấm nhập cư (tên mình cũng bị vậy). Cách để lách luật lúc điền thông tin như sau (lấy ví dụ tên mình nhé):
      Họ/surname: NGUYEN HONG (Sau chữ G cuối cùng thì gõ thêm dấu cách)
      Tên/ Given name: NHUNG (Viết như bình thường)
      Lúc trước mình gõ surname sau chữ G ko có dấu cách thì bị từ chối visa dù mình đã thử vs tất cả visa Hàn/ Nhật/ EU mình có, sau khi gõ cách thì mình dc cấp visa trong 1 nốt nhạc luôn :))

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s