Hướng dẫn xin visa Ấn Độ online (Visa du lịch – updated 2017)

Yayyyy cuối cùng đã cầm trên tay visa Ấn. Dù trước đó đã có visa EU, Hàn, Nhật các kiểu rồi, nhưng đều là visa cấp theo kiểu tự vác thân đến ĐSQ nộp giấy tờ, lần đầu có visa theo kiểu điền đơn online như này =)))). Kể ra visa nào cũng dc cấp theo kiểu này thì quá là gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian, đi lại xếp hàng lấy số thứ tự. Chỉ việc điền đơn, đóng phí rồi ngồi đợi. Rủi ro duy nhất là type nhầm thông tin quan trọng nào thì chết dở.

Visa Ấn Độ mình nhận được là double entry visa (tức là có thể nhập cảnh 2 lần), thời gian lưu trú 60 ngày từ 11/4 đến 9/8/2017 #ahihi. Lệ phí visa là 51.43 USD (khoảng 1,2mil, tùy tỷ giá từng ngân hàng).

Kinh nghiệm du hí Ấn Độ xem ở link này nha mng.

Sau đây là các bước điền visa Ấn Độ. Việc xin visa hoàn toàn có thể làm online với xác suất đậu 99.99% nên chịu khó ngồi gõ chút, tiết kiệm dc tiền bạc và thời gian so với đến ĐSQ nộp trực tiếp.

Gần đây mình nhận được khá nhiều tin nhắn của các bạn nhờ giúp điền thông tin/ thanh toán hộ chi phí visa đi Ấn. Visa đòi hỏi phải khai khá nhiều thông tin và đôi lúc system hơi cùi bắp nên thanh toán bị lỗi. Mình nhận đăng ký visa Ấn cho các bạn nào có nhu cầu, chi phí 1,4mil VND (mình đã làm cho hơn 20 bạn rồi). Inbox trực tiếp mình tại facebook cá nhân

Bước 1: Click vào link này

https://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registrationhttps://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registration

Sau đó chọn e-Visa Application trong khung màu da cam (ngay khung đầu tiên). Một bảng như ở dưới sẽ hiện ra, cách điền như sau:

  • Passport type (loại passport): Hầu hết chúng ta sẽ chọn “Ordinary passport” tức là hộ chiếu phổ thông. Các loại kia là Official passport (hộ chiếu công vụ), Diplomatic passport (hộ chiếu ngoại giao), Service passport (cũng là hộ chiếu công vụ) và Special passport (hộ chiếu đặc biệt).
  • Nationality (quốc tịch): Vietnam (dĩ nhiên rồi hihi)
  • Port of arrival (cảng đến): nhập cảnh ở đâu thì chọn cảng đó. Mình bay đến New Delhi nên chọn Delhi Airport
  • Date of birth: Sinh nhật
  • Email ID/ Re-enter Email ID: Địa chỉ email để gửi thông tin visa
  • Expected date of arrival: ngày nhập cảnh
  • Visa service: chọn eTOURIST VISA, vì mình đi du nịch mòoooo. Sau khi click vào đây có 2 cái option hiện lên cho mình chọn: RECREATION/SIGHT-SEEING (du lịch/ tham quan), MEETING FRIENDS/RELATIVES (thăm thân), SHORT TERM YOGA PROGRAMME (tgia khóa học yoga ngắn hạn). Mục đích của mình là gì thì chọn cái đó. Mình chọn cái đầu tiên.
  • Sau đó gõ mã capcha và nhấn dấu tick vào ô vuông dưới cùng (tôi đã đọc kĩ hướng dẫn và chuẩn bị đủ tài liệu như yêu cầu) rồi bấm Continue. Sau khi bấm 1 bảng sẽ hiện ra, khỏi đọc, nhấn OK.

Lưu ý: mình gõ thường nó cũng tự động chuyển sang caplock nhe

visa an do online 1

Bước 2: Điền thông tin cá nhân (Applicant Details Form)

Ở ngay dòng thứ 2 là Temporary Application ID, nhớ note lại để nhỡ đang điền dở có việc phải out ra thì lúc sau có thể tiếp tục điền mà ko phải nhập lại những thông tin từ trang trước.

Applicant Details

  • Surname (Họ). VD: NGUYEN HONG
  • Given Name (Tên thật): NHUNG
  • Have you ever changed your name? (Bạn đã bao giờ đổi tên chưa?): Nếu có thì đánh dấu tích vào ô vuông rồi điền thông tin chi tiết. Chưa thì bỏ qua
  • Gender (Giới tính)
  • Town/City of birth (Nơi sinh – tên thành phố)
  • Country of birth (Nơi sinh – Tên nước)
  • Citizenship/National Id No. (Số chứng minh thư)
  • Religion (Tôn giáo): Nếu k có thì nhấn Other, dòng dưới điền None
  • Visible identification marks (Đặc điểm nhận dạng): Ghi như trong CMT, của mình là sẹo C2C mép trái, mình dịch là Scar near mouth =)))))
  • Educational Qualification (Trình độ): Mình chọn Graduate (Tốt nghiệp ĐH)
  • Did you acquire Nationality by birth or by naturalization? (Quốc tịch sinh ra đã có hay là nhập quốc tịch?): Mình chọn cái đầu tiên
  • Have you lived for at least two years in the country where you are applying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở nước bạn đang nộp visa chưa?)

visa an do online 2

Passport Details

Thông tin về hộ chiếu, cái này mở trang đầu ra có hết nha ahihi.

Any other valid Passport/Identity Certificate(IC) held (Còn hộ chiếu khác ko?): Không có thì oánh No nha pà kon. Xong roài nếu làm tiếp thì “Save and Continue”, còn nếu vì bận gì đó mà ko làm tiếp nữa thì “Save and Temporarily Exit” (Sau này đăng nhập lại thì dùng Temporary Applicant ID)

visa an do online 3

Bước 3: Điền thông tin nơi ở/ gia đình/ nghề nghiệp

Thông tin nơi ở: 

Gồm có Present Address (địa chỉ hiện tại) và Permanent Address (địa chỉ thường trú). Nếu 2 cái giống nhau thì click luôn vào “Click here for same address” để đỡ phải điền lại.

P/S: Postal/ Zip code của các tỉnh thì xem ở LINK NÀY (Updated Apr 2017)

visa an do online 4

Thông tin gia đình

  • Điền họ tên/ quốc tịch/ nơi sinh (thành phố/ quốc gia) của bố mẹ vào.
  • Applicant’s Marital Status (tình trạng hôn nhân của người nạp đơn): Single (độc thân) hoặc Married (đã kết hôn)

visa an do online 5

Thông tin nghề nghiệp

  • Present Occupation (nghề nghiệp hiện tại): nó hiện 1 list các việc cho mình chọn, ai làm nghề gì thì chọn tương ứng. Mình chọn Business Person =))))
  • Employer Name/business (Tên công ty)/ Address (Địa chỉ công ty): Ai có CV trước đó rồi thì điền thêm phần Past Occupation, nhưng mà thôi khỏi điền cho đỡ mất công.
  • Are/were you in a Military/Semi-Military/Police/Security. Organization? (Bạn đang/đã phục vụ trong quân đội/ cảnh sát/… chưa)

Xong rồi thì bấm Save and Continue để làm tip thui.

visa an do online 6

Bước 4: Điền thông tin về chuyến đi

  • Details of Visa Sought (Thông tin chuyến đi): Places to be visited  (Những điểm tham quan) và Expected Port of Exit from India (Cảng xuất cảnh từ Ấn Độ): mình dự định tham quan 4 thành phố và xuất cảnh từ New Delhi
  • Previous Visa/Currently valid Visa Details (Visa trước đó/ Visa hợp lệ hiện tại): Have you ever visited India before? (Bạn đã bh đến Ấn trước đây chưa) và Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? (Trước đây đã từng bị từ chối nhập cảnh/ kéo dài thời gian lưu trú ở Ấn Độ chưa?)
  • Other Information: Countries Visited in Last 10 years (Những nước đã đi trong 10 năm qua)
  • Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years? (Bạn đã đến các nước trong khối SAARC trong 3 năm qua chưa?). Các nước trong khối SAARC gồm: Afghanistan,  Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan, Srilanka. Chưa đi thì “No” nhé.
  • Reference (Tham khảo)Reference Name in India (Người liên hệ ở Ấn Độ), cái này thì ghi tên khách sạn/ nơi ở của TP đầu tiên mình đến Ấn. Mình ghi contact nơi mình thuê ở New Delhi. Reference Name in VIETNAM (Người liên hệ ở VN): tốt nhất là ghi tên bố/mẹ/anh chị em. Xong rồi thì tiếp tục Save and Continue.

visa an do online 8

Bước 5: Upload ảnh

Lưu ý: Ảnh định dạng jpg/jpeg, kích cỡ 10KB-1MB, chụp trên nền trắng

visa an do online 9

Bước 6: Upload trang đầu hộ chiếu

Lưu ý: File upload phải là file pdf, kích cỡ 10KB-300KB, file được up là trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân (tên, DOB, quốc tịch, ngày hết hạn hộ chiếu, …). Xong thì click vào ô vuông ở dưới trước khi bấm “Confirm”.

visa an do online 10

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa

Một bảng như dưới đây sẽ hiện ra với tất cả thông tin mình nhập vào trước đó. Kiểm tra lại 1 lần nữa thật chính xác các thông tin, vì rất có thể mình gõ nhầm. Nhờ kiểm tra lại mà mình phát hiện ra mình nhập sai zip code của HCMC vs số CMT (do gõ ẩu). May quá đi mất. Nếu sai thì kéo xuống dưới có nút “Modify”, đúng hết rồi thì “Verified and Continue”

visa an do online 11

Bước 8: Thông tin phí Visa

Trước tiên note lại luôn Application ID, khác với cái ID cũ. ID mới này sẽ dùng để thanh toán phí Visa, kiểm tra Visa status và in e-Visa. Kéo xuống dưới cùng click vào “yes” cho câu “I agree that I cannot cancel or amend this transaction.” (Tôi đồng ý rằng tôi không thể hủy hoặc thay đổi giao dịch này”. Có thể thanh toán luôn (Pay now) hoặc thanh toán sau (Pay later). Tốt nhất là trả tiền luôn cho lẹ. Mình chọn Axis Bank (bạn mình thử cái Sbi-epay ko dc nên mình khỏi thử luôn), sau đó Confirm.

visa an do online 12

visa an do online 15

Bước 9: Thanh toán phí Visa

Nhập thông tin thẻ rồi submit, áp dụng cho thẻ Visa và Master Card. Phí Visa 50 USD, phí giao dịch khoảng 1.43 USD. Tổng là 51.43 USD.

visa an do online 13

Sau khi hoàn tất việc thanh toán, email sẽ được gửi vào hòm mail cho mình, đại loại là nó thông báo đã nhận dc application của mình và sẽ xử lý hồ sơ trong 72h. Mình apply tối thứ 2 thì tối thứ 3 có mail báo đã có visa rồi. Mừng muốn chết ahihi. Visa Ấn Độ mặt mũi thế này này. Giờ thì ăn ngon ngủ yên chờ ngày lên đường thôi hehe.

visa an do online 14
Mặt mũi cái visa nó như này này ahihi

19 Comments Add yours

  1. Trinh nói:

    Em ơi cho chị hỏi, trên cái evisa này có ghi single hay douple entry không em?. Lám sao biết đc visa của mình đc douple entry? Chị cần bay vô lại Ấn để về lại VN từ Nepal.

    Số lượt thích

    1. thisisngao nói:

      Hi chị. Trên visa có ghi entry type đấy. Lúc có kết quả visa gửi về mail mình là cũng có viết entry type rồi nha chị. Chị kiểm tra lại mail xem 😉

      Số lượt thích

      1. Trinh nói:

        Cảm ơn em. Chị chưa apply visa. Đầu tháng 11 chị mới đi nên giờ đang “nghiên cứu” evisa.

        Số lượt thích

      2. Trinh nói:

        Cho chị hỏi thêm xíu nữa là vậy khi mình điền form evisa mình không cần “xin” single or double entry, mà mặc định mình đc “cho” double hả em? Vì chị tìm trên form mà không thấy chỗ nào để tick single/double cả. Àh còn cái hình upload có cần theo kích thước 4×6 gì ko em, hay chỉ cần đúng dung lượng/ định dạng là đc?
        Thanks em.

        Liked by 1 person

      3. thisisngao nói:

        Vâng, mặc định là dc double nha chị, mình k cần phải select gì hết.
        Cái hình upload định dạng jpg/jpeg, kích cỡ 10KB-1MB, chụp trên nền trắng, ảnh vuông. Chị crop kiểu gì ra dc hình vuông là dc hehe.

        Số lượt thích

      4. Trinh nói:

        Thanks em nhiều. Trang của em có nhiều thông tin cho chị lắm luôn. 🌹

        Liked by 1 person

      5. thisisngao nói:

        Haha em cảm ơn chị đã ủng hộ 😻😻😻

        Số lượt thích

  2. Ẩn danh nói:

    Cảm ơn bạn! Mình đang có dự định xin e-visa. Bài viết của bạn rất hữu ích luôn ❤

    Liked by 1 person

    1. thisisngao nói:

      Hi bạn. Cảm ơn bạn nhé 🌹🌹

      Số lượt thích

  3. Phuong nói:

    Cho mình hỏi, mình định làm visa ấn độ cho sếp người nước ngoài đi công tác đã biết lịch trình, thì mình dùng mẫu đơn cùng link trên đó ah, mình có cần xin visa trước rồi mới book vé máy bay thì có được, có cần nộp thư mời không. Thank

    Số lượt thích

    1. thisisngao nói:

      Uh đúng rồi bạn, bạn dùng mẫu đơn trên và link trên nhé, visa service thì chọn eBusiness visa. Bạn mình lần trước xin visa đi công tác cho sếp cùng làm như vậy.
      Xin visa hay book vé trước đều ok, k quan trọng thứ tự. Về thư mời hay k thì mình k rõ, vì mình k click vào phần eBusiness visa nên k biết nếu click vào đó thì có yêu cầu gì khác so với eTourist k. Nhưng mình nghĩ là ko

      Số lượt thích

  4. Phuong nói:

    Thank bạn nhiều nhé

    Số lượt thích

  5. Phuong nói:

    Hi bạn nếu công ty thì chọn kiểu thanh toán là “pay latter” có phải đến nộp tiền tại LSQ hay chuyển khoản có được. Thank

    Số lượt thích

    1. thisisngao nói:

      hi bạn, mình chưa thử pay later baoh nên cũng ko rõ. Mình toàn pay now thui :p

      Số lượt thích

  6. Andy nói:

    Mình định xin visa này nhưng mình muốn qua nepal bằng cửa khẩu đường bộ , nhưng không biết từ nepal trở về, tại cửa khẩu ấn độ ngta chấp nhận e-visa này không.

    Số lượt thích

    1. thisisngao nói:

      Dc bạn nhé, visa k phân biệt cách thức nhập cảnh

      Số lượt thích

  7. Phuong nói:

    Sao mình vào link đặt hẹn online apply visa tại LSQ link bị lỗi. Online Appointment for Consular Services => schedule an appointment

    Số lượt thích

    1. thisisngao nói:

      Bạn vào dc link chưa? Gửi mình check thử xem nhé 😉

      Số lượt thích

    2. Triết Huỳnh nói:

      Chào bạn Phương cho mình xin vài lời khuyên vấn đề xin Visa cho người nước ngoài đang làm việc tại VN với. xin cảm ơn bạn

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s