Hướng dẫn xin visa Ấn Độ online (Visa du lịch – updated 2018)

Chú ý: Trang xin visa mới đổi giao diện, bài hướng dẫn với giao diện mới năm 2019 xem tại đây: https://thisisngao.com/2019/06/13/huong-dan-xin-e-visa-an-do-online-ver-2019/

Yayyyy cuối cùng đã cầm trên tay visa Ấn. Dù trước đó đã có visa EU, Hàn, Nhật các kiểu rồi, nhưng đều là visa cấp theo kiểu tự vác thân đến ĐSQ nộp giấy tờ, lần đầu có visa theo kiểu điền đơn online như này =)))). Kể ra visa nào cũng dc cấp theo kiểu này thì quá là gọn nhẹ, tiết kiệm thời gian, đi lại xếp hàng lấy số thứ tự. Chỉ việc điền đơn, đóng phí rồi ngồi đợi. Rủi ro duy nhất là type nhầm thông tin quan trọng nào thì chết dở.

Visa Ấn Độ mình nhận được là double entry visa (tức là có thể nhập cảnh 2 lần), thời gian lưu trú 60 ngày. Lệ phí visa là 80 USD (ôi vừa mới tăng giá thật là khủng khiếp huhu)

Kinh nghiệm du hí Ấn Độ xem ở link này nha mng.

Sau đây là các bước điền visa Ấn Độ. Việc xin visa hoàn toàn có thể làm online với xác suất đậu cao nên chịu khó ngồi gõ chút, tiết kiệm dc thời gian so với đến ĐSQ nộp trực tiếp.

P/S: có trường hợp rớt visa rồi nhé. Bạn đó tự apply nhưng bị ĐSQ reject, sau đó có contact Ngao để Ngao apply giúp, và mình đã giúp bạn ấy lấy dc visa.

Gần đây mình nhận được khá nhiều tin nhắn của các bạn nhờ giúp điền thông tin/ thanh toán hộ chi phí visa đi Ấn. Visa đòi hỏi phải khai khá nhiều thông tin và đôi lúc system hơi cùi bắp nên thanh toán bị lỗi. Mình nhận đăng ký visa Ấn cho các bạn nào có nhu cầu, thông tin chi tiết tại: Đăng ký visa Ấn Độ vs Ngao Béo

Bước 1: Click vào link này

https://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registrationhttps://indianvisaonline.gov.in/evisa/Registration

Sau đó chọn e-Visa Application trong khung màu da cam (ngay khung đầu tiên). Một bảng như ở dưới sẽ hiện ra, cách điền như sau:

 • Passport type (loại passport): Hầu hết chúng ta sẽ chọn “Ordinary passport” tức là hộ chiếu phổ thông. Các loại kia là Official passport (hộ chiếu công vụ), Diplomatic passport (hộ chiếu ngoại giao), Service passport (cũng là hộ chiếu công vụ) và Special passport (hộ chiếu đặc biệt).
 • Nationality (quốc tịch): Vietnam (dĩ nhiên rồi hihi)
 • Port of arrival (cảng đến): nhập cảnh ở đâu thì chọn cảng đó. Mình bay đến New Delhi nên chọn Delhi Airport
 • Date of birth: Sinh nhật
 • Email ID/ Re-enter Email ID: Địa chỉ email để gửi thông tin visa
 • Expected date of arrival: ngày nhập cảnh
 • Visa service: chọn eTOURIST VISA, vì mình đi du nịch mòoooo. Sau khi click vào đây có 2 cái option hiện lên cho mình chọn: RECREATION/SIGHT-SEEING (du lịch/ tham quan), MEETING FRIENDS/RELATIVES (thăm thân), SHORT TERM YOGA PROGRAMME (tgia khóa học yoga ngắn hạn). Mục đích của mình là gì thì chọn cái đó. Mình chọn cái đầu tiên.
 • Sau đó gõ mã capcha và nhấn dấu tick vào ô vuông dưới cùng (tôi đã đọc kĩ hướng dẫn và chuẩn bị đủ tài liệu như yêu cầu) rồi bấm Continue. Sau khi bấm 1 bảng sẽ hiện ra, khỏi đọc, nhấn OK.

Lưu ý: mình gõ thường nó cũng tự động chuyển sang caplock nhe

visa an do online 1

Bước 2: Điền thông tin cá nhân (Applicant Details Form)

Ở ngay dòng thứ 2 là Temporary Application ID, nhớ note lại để nhỡ đang điền dở có việc phải out ra thì lúc sau có thể tiếp tục điền mà ko phải nhập lại những thông tin từ trang trước.

Applicant Details

 • Surname (Họ). VD: NGUYEN HONG
 • Given Name (Tên thật): NHUNG
 • Have you ever changed your name? (Bạn đã bao giờ đổi tên chưa?): Nếu có thì đánh dấu tích vào ô vuông rồi điền thông tin chi tiết. Chưa thì bỏ qua
 • Gender (Giới tính)
 • Town/City of birth (Nơi sinh – tên thành phố)
 • Country of birth (Nơi sinh – Tên nước)
 • Citizenship/National Id No. (Số chứng minh thư)
 • Religion (Tôn giáo): Nếu k có thì nhấn Other, dòng dưới điền None
 • Visible identification marks (Đặc điểm nhận dạng): Ghi như trong CMT, của mình là sẹo C2C mép trái, mình dịch là Scar near mouth =)))))
 • Educational Qualification (Trình độ): Mình chọn Graduate (Tốt nghiệp ĐH)
 • Did you acquire Nationality by birth or by naturalization? (Quốc tịch sinh ra đã có hay là nhập quốc tịch?): Mình chọn cái đầu tiên
 • Have you lived for at least two years in the country where you are applying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở nước bạn đang nộp visa chưa?) => cái này chọn YES nhá, nghĩa là mình đang ngồi apply visa Ấn Độ ở VN và mình đã sống ở VN ít nhất 2 năm rồi

visa an do online 2

Passport Details

Thông tin về hộ chiếu, cái này mở trang đầu ra có hết nha ahihi.

Any other valid Passport/Identity Certificate(IC) held (Còn hộ chiếu khác ko?): Không có thì oánh No nha pà kon. Xong roài nếu làm tiếp thì “Save and Continue”, còn nếu vì bận gì đó mà ko làm tiếp nữa thì “Save and Temporarily Exit” (Sau này đăng nhập lại thì dùng Temporary Applicant ID)

visa an do online 3

Bước 3: Điền thông tin nơi ở/ gia đình/ nghề nghiệp

Thông tin nơi ở: 

Gồm có Present Address (địa chỉ hiện tại) và Permanent Address (địa chỉ thường trú). Nếu 2 cái giống nhau thì click luôn vào “Click here for same address” để đỡ phải điền lại.

P/S: Postal/ Zip code của các tỉnh thì xem ở LINK NÀY (Updated Apr 2017)

visa an do online 4

Thông tin gia đình

 • Điền họ tên/ quốc tịch/ nơi sinh (thành phố/ quốc gia) của bố mẹ vào.
 • Applicant’s Marital Status (tình trạng hôn nhân của người nạp đơn): Single (độc thân) hoặc Married (đã kết hôn)

visa an do online 5

Thông tin nghề nghiệp

 • Present Occupation (nghề nghiệp hiện tại): nó hiện 1 list các việc cho mình chọn, ai làm nghề gì thì chọn tương ứng. Mình chọn Business Person =))))
 • Employer Name/business (Tên công ty)/ Address (Địa chỉ công ty): Ai có CV trước đó rồi thì điền thêm phần Past Occupation, nhưng mà thôi khỏi điền cho đỡ mất công.
 • Are/were you in a Military/Semi-Military/Police/Security. Organization? (Bạn đang/đã phục vụ trong quân đội/ cảnh sát/… chưa)

Xong rồi thì bấm Save and Continue để làm tip thui.

visa an do online 6

Bước 4: Điền thông tin về chuyến đi

 • Details of Visa Sought (Thông tin chuyến đi): Places to be visited  (Những điểm tham quan) và Expected Port of Exit from India (Cảng xuất cảnh từ Ấn Độ): mình dự định tham quan 4 thành phố và xuất cảnh từ New Delhi
 • Previous Visa/Currently valid Visa Details (Visa trước đó/ Visa hợp lệ hiện tại): Have you ever visited India before? (Bạn đã bh đến Ấn trước đây chưa) và Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? (Trước đây đã từng bị từ chối nhập cảnh/ kéo dài thời gian lưu trú ở Ấn Độ chưa?)
 • Other Information: Countries Visited in Last 10 years (Những nước đã đi trong 10 năm qua)
 • Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years? (Bạn đã đến các nước trong khối SAARC trong 3 năm qua chưa?). Các nước trong khối SAARC gồm: Afghanistan,  Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan, Srilanka. Chưa đi thì “No” nhé.
 • Reference (Tham khảo)Reference Name in India (Người liên hệ ở Ấn Độ), cái này thì ghi tên khách sạn/ nơi ở của TP đầu tiên mình đến Ấn. Mình ghi contact nơi mình thuê ở New Delhi. Reference Name in VIETNAM (Người liên hệ ở VN): tốt nhất là ghi tên bố/mẹ/anh chị em. Xong rồi thì tiếp tục Save and Continue.

visa an do online 8

Bước 5: Upload ảnh

Lưu ý: Ảnh định dạng jpg/jpeg, kích cỡ 10KB-1MB, chụp trên nền trắng

visa an do online 9

Bước 6: Upload trang đầu hộ chiếu

Lưu ý: File upload phải là file pdf, kích cỡ 10KB-300KB, file được up là trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân (tên, DOB, quốc tịch, ngày hết hạn hộ chiếu, …). Xong thì click vào ô vuông ở dưới trước khi bấm “Confirm”.

visa an do online 10

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa

Một bảng như dưới đây sẽ hiện ra với tất cả thông tin mình nhập vào trước đó. Kiểm tra lại 1 lần nữa thật chính xác các thông tin, vì rất có thể mình gõ nhầm. Nhờ kiểm tra lại mà mình phát hiện ra mình nhập sai zip code của HCMC vs số CMT (do gõ ẩu). May quá đi mất. Nếu sai thì kéo xuống dưới có nút “Modify”, đúng hết rồi thì “Verified and Continue”

visa an do online 11

Bước 8: Thông tin phí Visa

Trước tiên note lại luôn Application ID, khác với cái ID cũ. ID mới này sẽ dùng để thanh toán phí Visa, kiểm tra Visa status và in e-Visa. Kéo xuống dưới cùng click vào “yes” cho câu “I agree that I cannot cancel or amend this transaction.” (Tôi đồng ý rằng tôi không thể hủy hoặc thay đổi giao dịch này”. Có thể thanh toán luôn (Pay now) hoặc thanh toán sau (Pay later). Tốt nhất là trả tiền luôn cho lẹ. Mình chọn Axis Bank (bạn mình thử cái Sbi-epay ko dc nên mình khỏi thử luôn), sau đó Confirm.

visa an do online 12

visa an do online 15

Bước 9: Thanh toán phí Visa

Nhập thông tin thẻ rồi submit, áp dụng cho thẻ Visa và Master Card. Phí Visa 50 USD, phí giao dịch khoảng 1.43 USD. Tổng là 51.43 USD.

visa an do online 13

Sau khi hoàn tất việc thanh toán, email sẽ được gửi vào hòm mail cho mình, đại loại là nó thông báo đã nhận dc application của mình và sẽ xử lý hồ sơ trong 72h. Mình apply tối thứ 2 thì tối thứ 3 có mail báo đã có visa rồi. Mừng muốn chết ahihi. Visa Ấn Độ mặt mũi thế này này. Giờ thì ăn ngon ngủ yên chờ ngày lên đường thôi hehe.

visa an do online 14
Mặt mũi cái visa nó như này này ahihi

49 Comments Add yours

 1. Trinh nói:

  Em ơi cho chị hỏi, trên cái evisa này có ghi single hay douple entry không em?. Lám sao biết đc visa của mình đc douple entry? Chị cần bay vô lại Ấn để về lại VN từ Nepal.

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Hi chị. Trên visa có ghi entry type đấy. Lúc có kết quả visa gửi về mail mình là cũng có viết entry type rồi nha chị. Chị kiểm tra lại mail xem 😉

   Số lượt thích

   1. Trinh nói:

    Cảm ơn em. Chị chưa apply visa. Đầu tháng 11 chị mới đi nên giờ đang “nghiên cứu” evisa.

    Số lượt thích

   2. Trinh nói:

    Cho chị hỏi thêm xíu nữa là vậy khi mình điền form evisa mình không cần “xin” single or double entry, mà mặc định mình đc “cho” double hả em? Vì chị tìm trên form mà không thấy chỗ nào để tick single/double cả. Àh còn cái hình upload có cần theo kích thước 4×6 gì ko em, hay chỉ cần đúng dung lượng/ định dạng là đc?
    Thanks em.

    Liked by 1 person

   3. thisisngao nói:

    Vâng, mặc định là dc double nha chị, mình k cần phải select gì hết.
    Cái hình upload định dạng jpg/jpeg, kích cỡ 10KB-1MB, chụp trên nền trắng, ảnh vuông. Chị crop kiểu gì ra dc hình vuông là dc hehe.

    Số lượt thích

   4. Trinh nói:

    Thanks em nhiều. Trang của em có nhiều thông tin cho chị lắm luôn. 🌹

    Liked by 1 person

   5. thisisngao nói:

    Haha em cảm ơn chị đã ủng hộ 😻😻😻

    Số lượt thích

 2. Ẩn danh nói:

  Cảm ơn bạn! Mình đang có dự định xin e-visa. Bài viết của bạn rất hữu ích luôn ❤

  Liked by 1 person

  1. thisisngao nói:

   Hi bạn. Cảm ơn bạn nhé 🌹🌹

   Số lượt thích

 3. Phuong nói:

  Cho mình hỏi, mình định làm visa ấn độ cho sếp người nước ngoài đi công tác đã biết lịch trình, thì mình dùng mẫu đơn cùng link trên đó ah, mình có cần xin visa trước rồi mới book vé máy bay thì có được, có cần nộp thư mời không. Thank

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Uh đúng rồi bạn, bạn dùng mẫu đơn trên và link trên nhé, visa service thì chọn eBusiness visa. Bạn mình lần trước xin visa đi công tác cho sếp cùng làm như vậy.
   Xin visa hay book vé trước đều ok, k quan trọng thứ tự. Về thư mời hay k thì mình k rõ, vì mình k click vào phần eBusiness visa nên k biết nếu click vào đó thì có yêu cầu gì khác so với eTourist k. Nhưng mình nghĩ là ko

   Số lượt thích

 4. Phuong nói:

  Thank bạn nhiều nhé

  Số lượt thích

 5. Phuong nói:

  Hi bạn nếu công ty thì chọn kiểu thanh toán là “pay latter” có phải đến nộp tiền tại LSQ hay chuyển khoản có được. Thank

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   hi bạn, mình chưa thử pay later baoh nên cũng ko rõ. Mình toàn pay now thui :p

   Số lượt thích

 6. Andy nói:

  Mình định xin visa này nhưng mình muốn qua nepal bằng cửa khẩu đường bộ , nhưng không biết từ nepal trở về, tại cửa khẩu ấn độ ngta chấp nhận e-visa này không.

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Dc bạn nhé, visa k phân biệt cách thức nhập cảnh

   Số lượt thích

   1. thisisngao nói:

    Hello bạn, mình mới đọc lại. e-visa này chỉ dc nhập cảnh ở một số sân bay nhất định: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru,
    Calicut, Chennai, Chandigarh,Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi và 3 cửa khẩu đường biển là Cochin, Goa, Mangalore.

    Trong trường hợp này bạn nhập cảnh từ từ cửa khẩu đường bộ từ Nepal thì mình nghĩ là ko dc 🙂

    Số lượt thích

 7. Phuong nói:

  Sao mình vào link đặt hẹn online apply visa tại LSQ link bị lỗi. Online Appointment for Consular Services => schedule an appointment

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Bạn vào dc link chưa? Gửi mình check thử xem nhé 😉

   Số lượt thích

  2. Triết Huỳnh nói:

   Chào bạn Phương cho mình xin vài lời khuyên vấn đề xin Visa cho người nước ngoài đang làm việc tại VN với. xin cảm ơn bạn

   Số lượt thích

 8. NGUYEN VU THUY DUNG nói:

  Chị ơi, em cần xin visa đi Ấn Độ (khoảng 10ngày) , nhập cảnh tại HYDERABAD Airport, dang visa thăm thân nhà chồng bên Ấn Độ, nhưng em gặp trường hợp Places to be visit, vì là lần đầu xin loại visa này nên em hơi bối rối

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Places to visit thì em ghi tên các thành phố mà em dự định sẽ đến vào trong form thôi

   Số lượt thích

 9. Hoa nói:

  Cho minh hoi nếu minh dung loai visa du lịch nhan visa tai cua khau san bay thi ngoai có phí dán visa như Việt nam ko ban?

  Số lượt thích

 10. Hoa nói:

  Cho minh hoi nếu minh dung loai visa du lịch nhan visa tai cua khau san bay thi ngoai có phí dán visa như Việt nam ko ban?

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Bạn viết đủ dấu giúp mình vs :p
   Mình ko rõ visa on arrival của Ấn là rời hay dán vào passport, nhưng theo mình biết thì phí visa mắc hơi visa online làm trước tại nhà. Hơn nữa khi bạn đến sân bay phải điền form, rồi chuẩn bị ảnh thẻ các kiểu cũng phiền phức. Chẳng thà chuẩn bị trước từ ở nhà, lúc đến sân bay chỉ cần nhập cảnh là xong.

   Số lượt thích

 11. Tram nói:

  Ban oi cho minh hoi khong bit ly do gi ma mih k lam payment fee dc. Du da co rat nhiu lan. Ban co the cho minh loi khuyen k?. Cam on ban

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Thỉnh thoảng web bên đó có vấn đề bạn ui. Nếu bạn try 3 lần mà vẫn k dc thì ID của bạn bị lock rồi k dùng dc nữa. Bạn phải làm lại form mới từ đầu.

   Số lượt thích

 12. Lê Vy nói:

  Chị oi cho em hỏi mình chưa đi du lịch nước nào trong 10năm trở lại thì có cần điền không ạ?

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Em điền None là dc rồi

   Số lượt thích

   1. Lê Vy nói:

    Dạ em cảm ơn

    Số lượt thích

 13. Huỳnh qua g nói:

  Chị ơi em hỏi xíu tại em hơi ngố. Visa này là từ lúc xin là mình phải nhập cảnh trong 30 ngày và từ lúc nhập cảnh rồi mình dc 60 ngày phải k ạ

  Số lượt thích

 14. Huỳnh qua g nói:

  Chị ơi em hỏi xíu tại em hơi ngố. Visa này là từ lúc xin là mình phải nhập cảnh trong 30 ngày và từ lúc nhập cảnh rồi mình dc 60 ngày phải k ạ

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Mình nhập cảnh trong vòng 120 ngày kể từ khi dc cấp visa và thời hạn visa là 60 ngày kể từ lúc em nhập cảnh. Vdu em có visa 1/3 thì e dc nhập cảnh từ ngày 1/3 cho đến cuối tháng 6, lúc nào cũng dc. Một khi đã nhập cảnh thì k dc ở quá 60 ngày.

   Số lượt thích

   1. thisisngao nói:

    Còn j chưa rõ cứ hỏi chị nhé :))

    Số lượt thích

   2. Huỳnh qua g nói:

    Chi dethg quá :(((((( em cam on a

    Số lượt thích

   3. thisisngao nói:

    thank em nhe haha :))

    Số lượt thích

 15. Jimmy nói:

  Dear bạn, mình đã đổi Chứng minh thư mới, số CMT cũ (đã hết hạn) trong hộ chiếu khác với số CMT bây giờ đang dùng, vậy mục CMT mình phải ghi số nào? Cảm ơn bạn.

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Hi bạn, mình chưa gặp case này :). Theo mình thì ghi số CMT cũ cho giống trong passport, vì ngta cũng k kiểm tra số CMT của VN đâu. Mình điền để ttin dc match thôi.

   Số lượt thích

   1. Jimmy nói:

    mình thấy mục đó có phần ghi là NA (kiểu như “không rõ”), vậy có bắt buộc phải ghi số CMT không? Thank bạn.

    Số lượt thích

   2. thisisngao nói:

    Có nên ghi nhé đừng bỏ trống 🙂

    Số lượt thích

 16. mai_kari nói:

  Cám ơn bạn vì bài viết hữu ích này nhé, mình đã dựa theo và xin được Visa cho sếp mình đi qua Ấn rùi. Bạn ơi có thể cho mình hỏi thêm là, mình xin Visa cho sếp dạng double, sếp mình đã nhập cảnh 1 lần rùi, giờ chuẩn bị đi tiếp (vẫn còn trong thời hạn đã xin ban đầu) thì vẫn dùng Visa cũ được đúng không bạn? Hay mình phải xin một Visa mới vậy bạn?

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   thời hạn visa là ngày nhập cảnh lần 1 + 60days nhé. Vdu sếp bạn nhập cảnh vào 1/4 thì lần xuất cảnh của lần 2 phải trước 30/5. Nếu trong thời hạn này thì k cần xin visa lại 😉

   Liked by 1 person

   1. mai_kari nói:

    Đợt vừa rồi sếp đi 26/3 rùi 29/3 là out khỏi Ấn rùi, giờ 29/5 sếp lại chuẩn bị đi tiếp qua Ấn. Mà bữa dựa vào sự hướng dẫn của bạn, mình xin được cho sếp Double Entry Visa from 16/MAR/2018 to 14/JUL/2018. Đợt nhập cảnh lần 2 này không cần Visa nữa, nhưng sau đó coi như là hết hiệu lực. Nếu có muốn đi lại phải xin lại đúng không bạn? Xin lỗi bạn rất nhiều vì đã làm phiền bạn nhé.

    Số lượt thích

   2. mai_kari nói:

    À, sau khi đọc kỹ lại hướng dẫn của bạn mình đã hiểu được vấn đề rùi, cám ơn bạn nhiều nha.

    Số lượt thích

   3. thisisngao nói:

    Ừa như vậy là visa hết hiệu lực rùi bạn nha, phải xin lại nếu như nhập cảnh 29/5. 1 năm chỉ dc xin evisa max 2 lần nên nếu sếp bạn công tác thường xuyên thì nên xin regular visa nộp trực tiếp tại ĐSQ/LSQ

    Số lượt thích

 17. Trần Tôn Châu Giang nói:

  HI chị, em có apply e-visa, nhưng đến bước thanh toán thẻ thì không thành công do Phiên giao dịch hết hạn. Em kiểm tra tình trạng ID thì nó báo là chưa nộp phí. Vậy bước tiếp theo cần làm gì ạ?

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   em thử payment bnh lần rùi? Nếu trên 3 lần thì ID bị lock, phải đăng kí lại từ đầu.
   Em thử lại bằng thẻ khác xem dc k nhé? Nếu k dc thì contact chị.

   Số lượt thích

 18. Ẩn danh nói:

  Bạn có thể vào trang http://www.visa.gov.bd hướng dẫn mình cách điền đơn xin visa du lịch nước bangladesh được không à,mình cảm ơn bạn nhiều nhé

  Số lượt thích

  1. thisisngao nói:

   Mình k hướng dẫn làm visa BD dc, bạn search thêm các nguồn khác trên mạng nhé 🙂

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s