Bên trong chiếc túi Ngao mang ra đường khi đi du lịch

Hok phải là cái vali đựng trăm thứ hầm bà lằng mang từ nhà đi đâu nha, túi ở đây là túi mà mình mang ra ngoài đường mỗi khi đi du lịch (túi cho 1-day trip ý).

Lợi ích của việc “being a simple person” là mình giới hạn số lựa chọn xuống mức tối thiểu. Mình ghét cảm giác đứng trước cả chục option rồi phân vân ko biết chọn cái nào, thôi cứ đơn giản cho đỡ mất thời gian. Sau khi đi du lịch rất nhiều, mình đúc kết lại là lúc ra đường chỉ nên mang một cái túi với những dụng cụ như thế này thôi:

33771820402_5a6412fae1_o

Đây vốn dĩ là túi đựng máy ảnh, dc trưng dụng làm túi đựng đồ luôn, vì mính ghét mang lỉnh kỉnh túi máy ảnh rồi lại phải đèo bòng thêm 1 cái túi khác nữa, trong khi hoàn toàn có thể tận dụng triệt để cái túi này.

Túi này có 3 ngăn chính và 2 ngăn phụ ở trên nắp.

Với ngăn phụ:

Bên trái để thẻ đi tàu điện, bên phải để tiền. Với tiền giấy thì để kiểu kia ok nhưng nếu đi đâu phải xài tiền xu thì thay vì để tiền trực tiếp thì kiếm cái túi bé bé xinh xinh đựng cả coin cả cash vào rồi bỏ vào chỗ như trên (đảm bảo k bị rơi tiền)

Với ngăn chính:

Phần ở giữa: to nhất, dĩ nhiên là để máy ảnh. Ngày trước mình có 1 quan niệm thật sai lầm là đi du lịch thì cố gắng đi thật nhiều, ăn thật nhiều, và nhìn thật nhiều, ko dc phụ thuộc quá vào công nghệ máy móc, cần thì chụp bằng điện thoại cũng dc. Sau này thấy suy nghĩ đó quá là sai, có rất nhiều địa điểm đẹp ơi là đẹp (ví dụ như Amsterdam), và mình muốn chụp những kiểu ảnh thật xinh để làm kỷ niệm nhưng than ôi ko có máy hịn nên đành chụp bằng điện thoại (lúc đó ĐT còn rất cùi bắp nữa chứ). Cho dù điện thoại có hiện đại đến mấy thì mình thấy cũng k thể nào lên đẹp bằng máy ảnh chuyên dụng. Về lúc nào cũng tiếc hùi hụi, có những nơi chẳng biết khi nào mới quay lại nữa, nên nhất định đã đặt chân đến thì hãy chụp những tấm ảnh đẹp nhất!!

Trước khi đi sạc máy ảnh thật no pin để quẳng hết các loại phụ kiện: pin, dây cáp,… ở nhà, lấy diện tích để đồ khác

Phần bên trái: cục sạc dự phòng cho điện thoại (dĩ nhiên là phải đầy pin), dây sạc điện thoại, kem chống nắng, son dưỡng, son môi (1 thỏi), chìa khóa phòng (nếu là dạng chìa truyền thống thì để ở đây, loại thẻ thì cho lên trên cùng với thẻ đi tàu điện).

Phần bên phải: passport, điện thoại, BVS (nếu đến ngày, k bị dính thì thôi khỏi cần bỏ vào).

Thêm cái kính đen bỏ lên trên cùng (trên máy ảnh). Nắp túi có độ phồng nên ko lo kính bị bẹp, mà kính cũng rẻ tiền (chỉ để chụp ảnh) nên bẹp cũng ko tiếc hehe.

Có người hỏi, thế mũ nón, áo khoác, chai nước các kiểu thì để đâu: áo khoác thì mặc lên người, nóng quá buộc ngang hông, mũ lúc nào mình cũng đội mũ lưỡi chai, có thể móc vào dây túi khi ko đội, chai nước thì cầm tay (ko quá bất tiện đâu, mang cái chai nhựa Aqua/Lavi gì đó nhẹ hều, mà ko mang cũng dc, khát thì kiếm hàng mua hehe).

DSC_0052
Toàn bộ hành trang chỉ có thế này thôi đấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s