Những món Ngao ăn ở Huế

Dự định ăn sập Huế ban đầu sụp đổ, vì đi 1 mình chẳng thể ăn nhiều dc. Thế nên foodie tour chớ dại đi 1 mềnh.

Sau đây là những món và quán mình đã ăn trong gần 3 ngày ở cố đô:

1, Quán Hạnh

Địa chỉ: 11 Phó Đức Chính

Mình ăn thử 2 món mặn ở đây là bánh bột lọc và bánh khoái. Bánh bột lọc phải nói là siêu ngon, có lẽ ngon nhất từ trước đến giờ. Bột dẻo, bánh dài, tôm to và rất tươi, thấy rõ màu da cam của tôm mới nấu chứ ko phải tôm để lâu. 1 cái bánh phải có đến 2 con tôm ấy. Nước chấm hơi cay, nếu k ăn dc cay thì bảo nhà hàng bỏ bớt ớt ra. Mình ăn 1 đĩa bánh mà uống đến 2 cốc trà đá vì cay.

Thêm 1 điểm nữa là lúc người ta mang bánh lên thì bánh vẫn còn dc gói trong lá (ở trong Nam là ngta bóc sẵn luôn cho mình). Mình ngồi bóc sạch 10 cái rồi mới ăn. Mấy ông bàn bên cạnh nói cách ăn đúng là ăn đến đâu bóc đến đó để giữ cho bánh dc nóng mới ngon.

Giá 1 đĩa 10 bánh là 40k. Bàn bên ko tin 1 mình mình ăn dc 10 bánh to đùng, lại còn đánh thêm 2 bánh flan nữa haha.

dia diem an uong hue 2
Bánh khi mới mang ra, nhớ là ăn đến đâu bóc đến đó
dia diem an uong hue 1
Tôm rất tươi và bánh rất to hehe

Món nữa mình ăn ở đây là bánh khoái. Lúc đầu mình tưởng bánh khoái Huế giống bánh khoái Thanh Hóa, tức là to đùng to đoàng. Hóa ra bánh bé xíu xịu xiu đựng trong cái đĩa vốn đã bé. Mình ăn thấy k hợp lắm, k biết bánh ở vùng này nó vậy hay là cái bánh mình ăn k ngon. Bột quá dày, nhân rời rạc. Hình dạng bánh và cách làm giống kiểu bánh xèo hơn là bánh khoái.

dia diem an uong hue 9
Đĩa bánh nhỏ hơn cả đĩa rau. Nói chung là ăn k hoạp

Ở quán Hạnh mình ăn tráng miệng flan chanh dây. Bánh hơi nhạt, nên làm ngọt hơn tí thì ngon hơn.

dia diem an uong hue 4

2, Why not, Hostel and Bar

Địa chỉ: 26 Phạm Ngũ Lão

Phạm Ngũ Lão là phố đi bộ mở vào cuối tuần. Đây là một trong những con phố nhộn nhịp đông đúc nhất ở Huế. Giới trẻ và khách du lịch tới đây cực kì đông về đêm. Có rất nhiều hàng quán vỉa hè, quán nhậu, bar trên phố này. Đầu phố có bar DMZ rất nổi. Mình đi vào trong 1 xíu thì thấy quán này, ko có gì quá đặc biệt so với các bar khác nhưng lúc mình vào ghế phía ngoài trống nên chọn ngồi đây, mình k thích chui tít vào trong ngồi. Nhạc khá hay và toàn bài update. Đồ uống ok, giá ko quá mắc, cocktail dưới 100k.

dia diem an uong hue 8
Singapore Sling

3, Quán bà Đỏ

Bạn mình recommend dữ lắm mình mới lọc cọc phóng xe đến ăn dưới trời mưa.

Bánh bột lọc cũng ngon nhưng k bằng quán Hạnh, cả về kích thước và mùi vị.

Bánh ít khá ngon, bột dẻo. Giá cả 2 quán tương đương nhau. Vì đã ăn sáng trước ở khách sạn rồi nên mình ăn 1/2 của mỗi suất thôi (5 bánh bột lọc, 4 bánh ít). Tổng thiệt hại 40k.

dia diem an uong hue 14
Bánh bột lọc
dia diem an uong hue 13
Bánh ít

4, Cơm/ Cháo hến 26 Trương Định

Địa chỉ: dĩ nhiên là 26 Trương Định rồi hehe.

Mình ăn cháo hến ở đây và thấy k ngon bằng cháo hến ở Món Huế. Cháo hơi loãng, hạt cơm chưa tơi hẳn ra mà vẫn còn thấy cục. Thấy trên mạng review khen khủng khiếp nên ăn thấy ko như lời đồn có tí thất vọng. Dc cái là rẻ, bát cháo 15k trong khi ở Món Huế là 55k (mà phải công nhận bát cháo ở Huế này nhỏ thật đi :(( )

dia diem an uong hue 11
Bát cháo có xíu xiu, thảo nào 15k :))
dia diem an uong hue 12
Hạt gạo còn to thế này này

5, Cơm hến Hàn Mặc Tử

Địa chỉ: 17 Hàn Mặc Tử

Trên con đường này có rất nhiều hàng cơm hến, mình vào SN 17 vì lúc google thì địa chỉ này hiện lên nhiều nhất. Mình k hợp với cơm hến trong này hay sao á. Bát cơm dc có xíu xiu hến, mình phải xin thêm 1 phần hến riêng để ăn cùng mới đủ. Nói chung ăn xong cả bát cơm vẫn còn đói.

Cơm ở đây là cơm nguội chứ k phải cơm nóng, hạt cơm rời ra chứ k dẻo. Quán nào ở đây cũng nấu kiểu vậy chứ k riêng gì quán này.

dia diem an uong hue 5
Cơm hến: hạt cơm nguội và tơi. Hến ít, phải xin thêm đổ vào mới dc như này

6, Bún bò Lý Thường Kiệt

Địa chỉ: 19 Lý Thường Kiệt

Đây là một trong những quán nổi nhất ở Huế và mình dc 1 người chỉ tới chỗ này ăn. Nhìn chung là ok, một phần cũng đầy đặn. Mỗi tội nước dùng mặn quá, ko biết có phải vì mình đến ăn lúc nồi nước dùng gần hết hay hok mà mặn chi mà mặn (mình ăn xong là họ đóng cửa tiệm luôn). Hehe.

Bát bún 35k

dia diem an uong hue 10

7, Tà Vẹt Coffee & Pub

Địa chỉ: 11 Võ Thị Sáu

Một người bạn của mình là bạn của chủ quán Tà Vẹt, nói là Tà Vẹt mới mở chưa dc 1 năm mà ăn nên làm ra kinh khủng. Ngày cuối tuần thì khỏi phải nói, nườm nượp đến tận đêm, ngày bình thường cũng đông. Đồ ăn đồ uống lên nhanh, giá hợp lý, nhạc cập nhật. Nói chung là nơi quá lý tưởng để xả xì trét, thư giãn.

dia diem an uong hue 7
Nhậu đêm
dia diem an uong hue 8
Quán rất đông khách

8, Sweet Kingdom

Địa chỉ: 5 Phạm Ngũ Lão

Tình cờ đi ngang qua vì thấy có 5k/ miếng bánh tiramisu. Bánh ăn khá ngon và quá rẻ haha. Quán có rất nhiều loại bánh, kích cỡ to nhỏ đều có. Dĩ nhiên 5k thì miếng bánh cũng bé roài. Ko gian cũng khá là đẹp, giá hợp lý. Nói chung là highly recommend.

dia diem an uong hue 6
Miếng bánh 5k =))

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s