Hướng dẫn xin e-visa Ấn Độ online ver 2019

Trang web xin e-visa Ấn Độ đổi giao diện, nên mình viết lại bài hướng dẫn cách apply e-visa nhe. 3 điểm lưu ý:

  • phí visa: 82 USD (tương đương 2 triệu VND)
  • thời hạn visa là 365 ngày, multiple entry (dc nhập cảnh nhiều lần). Cái này rất lợi nè, ngày trc visa chỉ có thời hạn 60 ngày, nhập cảnh 2 lần
  • visa dc cấp là evisa (file pdf). Chỉ cần in ra mang theo để làm thủ tục xuất nhập cảnh, ko phải dán trực tiếp vào hộ chiếu

Mình hướng dẫn rất cụ thể từng bước, các bạn đọc có thể tự làm theo dc. Bạn nào muốn nhờ mình làm để chắc chắn đậu visa 100% thì inb mình nhé, mình lấy phí 400k/người. Chi tiết xem tại đây

Bước 1: Click vào link này

https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html

Màn hình hiện ra như bên dưới, chọn Apply here for e-visa

huong dan xin visa an do 1

Sau đó có 1 bảng hiện ra, các thông tin cần khai (có mẫu bên dưới):

  • Loại passport: người bình thường thì chọn ordinary passport (hộ chiếu thường)
  • Nationality (quốc tịch)
  • Port of arrival (sân bay nhập cảnh)
  • Email ID: gõ email của mình vào, sau đó retype lại ở dòng dưới
  • Expected date of arrival (ngày dự kiến nhập cảnh)
  • Visa service (loại visa): mình đến Ấn với mục đích j thì chọn loại đó
  • Sau đó gõ phần capcha và click vào “I have read the instructions…” và continue

huong dan xin visa an do 2

Bước 2: Điền thông tin cá nhân (Applicant Details Form)

Phía trên cùng hiện lên Temporary Application ID, nhớ note lại để nhỡ đang điền dở có việc phải out ra thì lúc sau có thể tiếp tục điền mà ko phải nhập lại những thông tin từ trang trước.

Applicant Details

  • Surname (Họ và tên đệm). VD: NGUYEN HONG
  • Given Name (Tên thật): NHUNG
  • Have you ever changed your name? (Bạn đã bao giờ đổi tên chưa?): Nếu có thì đánh dấu tích vào ô vuông rồi điền thông tin chi tiết. Chưa thì bỏ qua
  • Gender (Giới tính)
  • Town/City of birth (Nơi sinh – tên thành phố)
  • Country of birth (Nơi sinh – Tên nước)
  • Citizenship/National Id No. (Số chứng minh thư)
  • Religion (Tôn giáo): Nếu k theo tôn giáo j thì điền đại Buddism :)))
  • Visible identification marks (Đặc điểm nhận dạng): Ghi như trong CMT
  • Educational Qualification (Trình độ học vấn cao nhất)
  • Did you acquire Nationality by birth or by naturalization? (Quốc tịch sinh ra đã có hay là nhập quốc tịch?)
  • Have you lived for at least two years in the country where you are applying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở nước bạn đang nộp visa chưa?) => cái này chọn YES nhá, nghĩa là mình đang ngồi apply visa Ấn Độ ở VN và mình đã sống ở VN ít nhất 2 năm rồi

Passport Details

Thông tin về hộ chiếu, cái này mở trang đầu ra có hết nha

huong dan xin visa an do 4

Bước 3: Điền thông tin nơi ở/ gia đình/ nghề nghiệp

Applicant’s Address Details (Thông tin nơi ở):

Gồm có Present Address (địa chỉ hiện tại) và Permanent Address (địa chỉ thường trú). Nếu 2 cái giống nhau thì click luôn vào “Click here for same address” để đỡ phải điền lại.

P/S: Postal/ Zip code của các tỉnh thì xem ở LINK NÀY

huong dan xin visa an do 5

Thông tin gia đình

  • Điền họ tên/ quốc tịch/ nơi sinh (thành phố/ quốc gia) của bố mẹ vào.
  • Applicant’s Marital Status (tình trạng hôn nhân của người nạp đơn): Single (độc thân) hoặc Married (đã kết hôn). Nếu Married thì điền thêm thông tin họ tên, nơi sinh, quốc tịch của vợ/chồng

huong dan xin evisa an do 6

Thông tin nghề nghiệp

  • Present Occupation (nghề nghiệp hiện tại): làm nghề j thì chọn nghề đó, làm vp giống mình thì chứ mạnh dạn phang Business Person :))))
  • Employer Name/business (Tên công ty)/ Address (Địa chỉ công ty): Ai có CV trước đó rồi thì điền thêm phần Past Occupation, nhưng mà thôi khỏi điền cho đỡ mất công.
  • Are/were you in a Military/Semi-Military/Police/Security. Organization? (Bạn đang/đã phục vụ trong quân đội/ cảnh sát/… chưa)

Xong rồi thì bấm Save and Continue

 

huong dan xin evisa an do 7

Bước 4: Điền thông tin về chuyến đi

Details of Visa Sought

  • Places to be visited (Tên các thành phố sẽ tới)
  • Have you booked any room in hotel/resort ect through any tour operation? (Có book phòng ksan từ cty tour nào k?) Nếu tự book thì click No nhé
  • Expected port of exit from India (Sân bay xuất cảnh)

Previous Visa/Currently valid Visa Details

  • Have you ever visited India before? (Bạn đã bh tới Ấn chưa?): Nếu chưa click No là xong, rồi thì click Yes và trả lời thêm mấy câu bên dưới
  • Address: tên ksan mình ở Ấn lần trước
  • Cities previously  visited in India? (Các thành phố đã ghé thăm)
  • Last Indian Visa No/Currently valid Indian Visa No (Số visa): cái này mở passport ra sẽ thấy (chỗ con mộc nhập cảnh nhân viên hải quan sẽ viết số visa)
  • Type of visa (loại visa dc cấp lần trc đó)
  • Place of issue (Nơi cấp)
  • Date of issue (ngày cấp)

huong dan xin evisa an do 8

Other information (Các thông tin khác)

  • Countries visited in last 10 years (Những nước bạn đã tới trong 10 năm qua)
  • Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years? (Bạn đã đến các nước trong khối SAARC trong 3 năm qua chưa?). Các nước trong khối SAARC gồm: Afghanistan,  Bangladesh, Bhutan, India, Maldives, Nepal, Pakistan, Srilanka. Chưa đi thì “No” nhé. Còn đi rồi thì click Yes, chọn tên nước, năm và số lần mình đi
  • Reference (Tham khảo)Reference Name in India (Người liên hệ ở Ấn Độ), cái này thì ghi tên khách sạn/ nơi ở của TP đầu tiên mình đến Ấn. Mình ghi contact nơi mình thuê ở New Delhi. Reference Name in VIETNAM (Người liên hệ ở VN): tốt nhất là ghi tên bố/mẹ/anh chị em. Xong rồi thì tiếp tục Save and Continue.

huong dan xin evisa an do 9

Bước 5: Additional Question Details (câu hỏi thêm)

Mấy câu hỏi này đại loại như bạn đã bao giờ bị bắt giam vì vi phạm pháp luật/ bị từ chối nhập cảnh/ tham gia hoạt động buôn người, buôn bán thuốc phiện,…. bh chưa? Tóm lại là NO hết nhé, sau đó Save and Continue

huong dan xin evisa an do 10

Bước 6: Upload ảnh

Lưu ý: Ảnh định dạng jpg/jpeg, kích cỡ 10KB-1MB, chụp trên nền trắng

visa an do online 9

Bước 7: Upload trang đầu hộ chiếu

Lưu ý: File upload phải là file pdf, kích cỡ 10KB-300KB, file được up là trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân (tên, DOB, quốc tịch, ngày hết hạn hộ chiếu, …). Xong thì click vào ô vuông ở dưới trước khi bấm “Confirm”.

visa an do online 10

Bước 8: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa

Một bảng sẽ hiện ra với tất cả thông tin mình nhập vào trước đó. Kiểm tra lại 1 lần nữa thật chính xác các thông tin, vì rất có thể mình gõ nhầm. Nếu sai thì kéo xuống dưới có nút “Modify”, đúng hết rồi thì “Verified and Continue”

Bước 9: Thông tin phí Visa

Trước tiên note lại luôn Application ID, khác với cái ID cũ. ID mới này sẽ dùng để thanh toán phí Visa, kiểm tra Visa status và in e-Visa. Kéo xuống dưới cùng click vào “yes” cho câu “I agree that I cannot cancel or amend this transaction.” (Tôi đồng ý rằng tôi không thể hủy hoặc thay đổi giao dịch này”.

Sau đó chọn Pay Now =>Axis Bank => Continue

huong dan xin evisa an do 11

Phí visa là 80 USD + phí thanh toán khoảng 2 USD. Tổng cộng tiền phí là 82USD (khoảng gần 2 triệu). Nhập thông tin số thẻ tín dụng vào và submit.

huong dan xin evisa an do 12

Sau khi hoàn tất thanh toán, email sẽ được gửi vào hòm mail cho mình, đại loại là nó thông báo đã nhận dc application của mình và sẽ xử lý hồ sơ trong 72h. Thường thì sau 1-2 ngày là sẽ có visa

Chúc các bạn apply thành công, cần thêm hướng dẫn thì các bạn comment trực tiếp dưới bài viết 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s